DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Top 6 thói quen hằng ngày giúp bạn trở thành tay đua xe đạp "chính hiệu"

Bạn có mong muốn trở thành tay đua xe đạp chuyên nghiệp? Nhưng bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng mà hãy tham khảo nhanh top 6 thói quen hằng ngày giúp bạn trở thành tay đua chính hiệu dưới đây.
 

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 17/12/2021

Bạn đang luyện tập luyện tập xe và luôn có mong muốn mình sẽ trở thanh tay đua chuyên nghiệp? Thế nhưng bạn đã chuẩn bị gì cho mình chưa? và bạn vẫn còn nhiều thắc mắc băn khoăn chưa biết nên tập luyện như thế nào cho thật đúng cách. Đừng lo lắng hãy áp dụng 6 thói quen sinh hoạt hằng ngày bạn sẽ trở thành tay đua 'chính hiệu" như mong muốn.

1. Tập luyện đi xe đạp mỗi ngày đúng kỹ thuật

Để có thể trở thành tay đua "chính hiệu" điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là tập luyện đi xe đạp thường xuyên đúng kỹ thuật nhằm đtạ được hiệu quả cao nhất. Khi bạn đàng trong quá trình leo dốc thì kỹ thuật leo dốc cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cũng như phong độ của bạn. 

Tập luyện đi xe đạp mỗi ngày đúng kỹ thuật

Bạn có thể thực hiện nghiêng người khoảng 5% và ra khỏi vị trí của yên xe. Bởi khi làm điều này nhịp tim và hơi thở của bạn cũng sẽ tăng lên nhưng sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt. Trong mỗi buổi tập, bạn cần phải nỗ lực ít nhất là 60% sức lực của bản thân nhằm đạt được hiệu suất đi xe.

Không những thế, hệ thống thần kinh của bạn cũng sẽ tiếp nhận được hiệu suất tập luyện và có thể cải thiện năng lực của bản thân.

2. Tập trung cao độ

Tập trung cao độ

Một điều nữa mà bạn cũng cần phải chú ý đó chính là tập cho mình thói quen tập trung cao độ mà không bị tác động bởi những yếu tố xung quanh. Hơn nữa điều này cũng sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh lượng calo và nhịp tim khi đạp xe thật sự ổn định và phù hợp hơn bao giờ hết.

3. Đặt ra mục tiêu phù hợp khi luyện tập

Đặt ra mục tiêu phù hợp khi luyện tập

Muốn trở thành tay đua chuyên nghiệp bạn cần phải đặt ra cho mình mục tiêu thực tế nhằm chinh phục được nó cũng như sau những lần luyện tập. Bạn hãy cố gắng tận dụng thời gian nghỉ của mình để kiên trì cũng như tập luyện gắn bó với chúng.

Nếu bạn bỏ lỡ những lần tập luyện mà bản thân đã lên kế hoạch trước đó thì bạn hãy sắp xếp và tập luyện vào những buổi tập cho lần sau.

4. Ngủ đủ giấc và đúng giờ

Một trong những thói quen tốt nhất cho bạn đó chính là ngủ đủ giấc và đúng giờ. Bạn nên ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng. Và điều quan trọng hơn nữa là khi ngủ bạn cần phải để cơ thể được thoải mái giúp bạn có thể tiết ra hooc môn giúp bạn có thể phục hồi sức lực sau một ngày dài thật mệt mỏi cũng như giúp bạn có thể tránh được stress.

Ngủ đủ giấc và đúng giờ

Để có được giấc ngủ ngon bạn nên chú ý: tạo thói quen đi ngủ đúng giờ liên tiếp cho nhiều ngày, hạn chế sử dụng lượng caffeine, giữ một không gian ngủ thật yên tĩnh và đặc biệt không ăn no trong lúc ngủ.

5. Chế độ dinh dưỡng và bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể

Chế độ dinh dưỡng và bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể

Hãy quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng nếu không bạn sẽ không đủ sức để có thể tập luyện đi xe đạp được. Mỗi bữa bạn cần phải bổ sung các chất như carbohydrates và chỉ nạp 50 - 60%, cqacs chất protein hoặc chất béo mỗi loại chỉ khoảng 20%. Và hơn hết bạn cần hạn chế lượng calo từ thực phẩm chứa chất béo vì sẽ gây nên tình trạng khó tiêu hóa trong cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. Bởi nước có vai trò giống như một chất bôi trơn cho các sợi khớp và cơ giúp duy trì nhiệt độ cơ thể ở mức ổn định nhất.

6. Bảo dưỡng xe thường xuyên

Để đạt được tốc độ mượt nhất khi đạp xe bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh xe. Bởi đây chính là thói quen vô cùng quan trọng. Và khi bải dưỡng xe đạp đúng cách cũng sẽ giúp xe đạp có được tuổi thọ cao cùng với đó là đảm bảo được sự an toàn khi di chuyển tập luyện xe đạp.

Bảo dưỡng xe thường xuyên

Trên đây là top 6 thói quen hằng ngày sẽ giúp bạn trở thành tay đua chính hiệu nếu bạn thật sự chăm chỉ, kiên trì với mục tiêu của mình đề ra. Chắc chắn với những gì hằng ngày mà bạn cố gắng cùng những thói quen như vậy sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ cũng như rèn luyện sức khỏe tốt nhất.

Bạn đang xem: Top 6 thói quen hằng ngày giúp bạn trở thành tay đua xe đạp "chính hiệu"
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: