DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

TOP 7+ bài tập tạ tay dành cho nữ để có thân hình thon gọn

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 11/01/2023

Tập với tạ tay dường như là điều mà rất ít các bạn nữ tập. Vì rất nhiều người nghĩ rằng tập với tạ tay sẽ bị to tay to cơ hơn nên thích hợp với nam giới hơn là nữ giới. Tuy nhiên đây lại là sai lầm, bởi nếu bạn tập đúng cách với tạ tay và duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp chắc chắn bạn sẽ một thân hình như mong muốn. Hãy cùng Zoko Sport tham khảo TOP 7+ bài tập tạ tay dành cho nữ giới để có được một thân hình thon gọn.

1. Bài tập ngực dành cho nữ với tạ tay

Đây là bài tập tạ tay dành cho nữ có tác dụng trực tiếp đến phần bắp tay và phần ngực. Cách để thực hiện động tác này bạn hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

- Đầu tiên bạn hãy nằm ở trên ghế tập

- Sau đó bạn đưa tạ thẳng lên cao đẩy lên trên và hãy từ từ hạ tay xuống.

Để có được bài tập hiệu quả bạn cần phải thực hiện trong vòng 3 hiệp, mỗi hiệp từ 13 cho đến 15 lần ở cả hai tay cho mỗi lượt nhé.

Bài tập ngực dành cho nữ với tạ tay

Bài tập ngực dành cho nữ với tạ tay

2. Bài tập vai đẩy tạ ngồi dành cho nữ

Đây là bài tập giúp cho phần vai và phần bắp tay được săn chắc. Để có thể thực hiện động tác này bạn cần phải thực hiện chọn loại tạ nhẹ và thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp là từ 13 đến 15 lần nhé.

Bài tập vai đẩy tạ ngồi dành cho nữ

Bài tập vai đẩy tạ ngồi dành cho nữ

3. Bài tập gập bụng kết hợp giữa tạ tay và bóng

Đây là bài tập tạ cùng với bóng chính là bài tập vô cùng phổ biến tại các phòng tập gym. Bạn có thể thực hiện được bài tập này tại nhà. Bạn cần phải chuẩn bị một quả bóng cao su sau đó bạn nằm ngửa lưng lên bóng, hai tay giữ tạ ở trước mặt. Sau đó bạn từ từ ngửa người ra phía sau, siết bụng và thở thật đều. Để giúp bài tập này đạt được hiệu quả bạn nên thực hiện khoảng 2 hiệp, mỗi hiệp là từ 15 đến 20 lần tập.

Bài tập gập bụng kết hợp giữa tạ tay và bóng

Bài tập gập bụng kết hợp giữa tạ tay và bóng

4. Bài tập Deadlift dành cho nữ

Bài tập này có tác dụng đến phần đùi, mông, lưng. Đây chính là động tác phổ biến và được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Bởi vì bài tập này sẽ làm giảm mỡ thừa ở phần mông và đùi đem đến cho bạn một vóc dáng tự tin hơn. Để bài tập này có được hiệu quả cao bạn cần phải thực hiện 3 hiệp và mỗi hiệp là từ 10 cho đến 12 lần tập.

Bài tập Deadlift dành cho nữ

Bài tập Deadlift dành cho nữ

5. Bài tập hông cùng với tạ tay

Với bài tập này bạn sẽ cảm nhận được tác dụng làm săn chắc cho phần mông, bụng. Bạn hãy thực hiện động tác này khoảng 3 hiệp và mỗi hiệp sẽ là từ 15 đến 20 lần nhằm đạt được hiệu quả tốt hơn bao giờ hết.

Bài tập hông cùng với tạ tay

Bài tập hông cùng với tạ tay

6. Bài tập tạ tay đơn dạng chèo thuyền dành cho nữ

Là dạng bài tập có tác dụng trực tiếp đến phần lưng, tay và bắp tay. Để thực hiện động tác này bạn cần phải tiến hành theo những bước như sau:

- Tay phải cầm tạ, chân phải thì đặt ở trên sàn

- Đầu gối trái quỳ trên ghế và tay thì kéo lên

- Bạn hãy tiếp tục thực hiện động tác 2 lần liên tục và mỗi lần sẽ là từ 8 cho đến 10 lần ở mỗi tay trong vòng 90 giây nhé.

Bài tập tạ tay đơn dạng chèo thuyền dành cho nữ

Bài tập tạ tay đơn dạng chèo thuyền dành cho nữ

7. Bài tập bước lên bục nhẹ nhàng

Động tác này sẽ tác động trực tiếp đến phần chân, mông. Bạn chỉ cần tìm một vật dụng để coi nó là bục. Bạn hãy đứng lần lượt mỗi chân lên bục khi tay đang nắm tạ. Bạn hãy thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp là từ 10 đến 12 lần mỗi chân nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài tập bước lên bục nhẹ nhàng

Bài tập bước lên bục nhẹ nhàng

8. Bài tập bắp tay sau dành cho nữ với tạ tay

Bài tập bắp tay sau cùng tạ sẽ tác dụng đến phần bắp tay sau của nữ phù hợp với những bạn có bắp tay thô cần được giảm mỡ ngay. Để đạt được hiệu quả bạn nên thực hiện động tác này 3 hiệp và mỗi hiệp khoảng 10 lần nhé.

Bài tập bắp tay sau dành cho nữ với tạ tay

Bài tập bắp tay sau dành cho nữ với tạ tay

Trên đây là TOP 7+ bài tập tạ tay dành cho nữ để có được thân hình thon gọn. Hy vọng với những bài tập được nêu ở trên bạn sẽ tự tin hơn có được thân hình thon gọn như mong muốn cũng như đảm bảo được quá trình tập luyện tốt hơn nữa.
 

Bạn đang xem: TOP 7+ bài tập tạ tay dành cho nữ để có thân hình thon gọn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: