DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Tư thế giảm đau nhức cơ bản dành cho dân văn phòng bạn không nên bỏ lỡ

Đau nhức cơ thể là hiện tượng mà hầu như dân văn phòng nào cũng gặp phải. Nhằm khắc phục những hiện tượng này bạn nên thử với những tư thế cơ bản và tập luyện thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh hơn.
 

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 28/09/2021

Dân văn phòng là những người ngồi nhiều giờ đồng hồ với bàn làm việc nên thường xuyên bị đau mỏi người. Vậy làm sai để có thể giảm đau nhức cơ thể? Không lẽ chúng ta cứ phải suốt ngày đến gặp bác sỹ? Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu và luyện tập những tư thế giảm đau nhức cơ bản nhất dưới đây để khắc phục chúng hiệu quả nhất có thể.

1. Tư thế hai tay nắm

Tư thế này bạn nên ngồi thẳng người trên ghế, hai chân khép lại. Sau đó bạn đưa tay chéo ra đằng sau rồi giữ im các ngón tay. Bạn giữ tư thế này như vậy khoảng từ 5 đến 8 nhịp thở rồi đổi sang bên khác.

2. Tư thế cái cân

Bạn bắt đầu ngồi ngay ngắn xuống ghế, hai tay giữ chắc b 2 cạnh ghế rồi dùng sức nâng cơ thể lên bằng 2 tay. Căng cơ bụng hai chấn khép đùi song song với ghế. Bạn đẩy 2 vai xuống; giữ im tư thế trong 3-5 nhịp thở. Hạ người xuống chậm rãi về vị trí cũ và thực hiện lại tư 3 đến 5 lần.

3. Tư thế giảm đau nhức cơ bản bắt chân chữ ngũ

Ngồi thẳng lưng sau đó bạn đặt bàn chân trái lên gối phải và thả lỏng. Giữ lưng thẳng; nghiêng người về phía trước để duỗi thẳng xương cột sống. Sau 5-8 nhịp hít thở, đổi chân.

4. Tư thế ngồi vặn người

Cũng tiếp tục ngồi thẳng người trên ghế, hai chân khép lại. Vặn người sang trái. Tay trái giữ cạnh sau của ghế để vặn người tốt hơn. Giữ trong 5-8 nhịp thở, sau đó vặn người sang bên kia.

5. Duỗi tay qua đầu

Dường như với tư thế này nhiều người tự nhiên làm mà chúng ta vẫn không để ý đến. Bạn ngồi ngay ngắn trên ghế sau đó hai chân khép. Bạn chú ý hít sâu và đan các ngón tay rồi đưa qua đầu lòng bàn tay ngửa lên trần nhà. Tiếp theo bạn nghiêng qua bên trái giữ im khoảng 5 đến 8 nhịp thở và sau đó đổi bên.

Hy vọng với những tư thế giảm đau nhức cơ bản dành cho dân văn phòng như trên sẽ giúp bạn có được bài tập luyện đúng cách nhất. Hãy bắt đầu từ hôm nay với những bài tập đơn giản và hiệu quả.

Bạn đang xem: Tư thế giảm đau nhức cơ bản dành cho dân văn phòng bạn không nên bỏ lỡ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: