DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Vào mùa lạnh đi xe đạp thể thao cần lưu ý điều gì?

Mùa đông đến việc đi xe đạp thể thao cần lưu ý gì? Đây hẳn là câu hỏi của rất nhiều người yêu thích xe đạp. Đừng lo lắng hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 16/11/2021

Dù đi xe đạp vào mùa nào cũng vậy bạn cũng nên lưu ý đến những điều cần thiết để việc đạp xe hiệu quả và phù hợp hơn. Nếu đạp xe đúng cách và thực hiện những bài tập luyện phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ có cơ thể cũng như sức khỏe như ý muốn.

Không đi xe đạp ra khỏi nhà vào lúc quá sớm

Không đi xe đạp vào lúc quá sớm

Mùa đông thời tiết buổi sáng sớm rất lạnh và cũng sẽ cuất hiện sương. Ngoài ra, vào lúc sáng sớm cây cối cũng chưa quang hợp được nên lượng khí carbon do cây thải ra vẫn còn rất nhiều trong không khí. Chính vì vậy, nếu bạn đạp xe buổi sáng quá sớm thì sẽ gây hại đối với sức khỏe. Bạn nên đợi cho trời sáng hẳn lượng oxi có ở trong không khí cũng sẽ nhiều lên sẽ tốt hơn đối với sức khỏe của bạn. 

Khởi động thật kỹ trước khi lên xe

Với bất kỳ bộ môn nào chúng ta cũng cần phải khởi động thật kỹ càng. Và với bộ môn đạp xe đạp cũng vậy chúng ta cần phải khởi động thật kỹ. Bởi khi khởi động sẽ giúp làm nóng các nhóm cơ và sẽ không xảy ra những tình trạng như cứng cơ, chấn thương, chuột rút... khi đạp xe.

Giữ ấm phần đầu, mặt và tai khi đạp xe

Vào mùa đông nên giữ ấm mặt đầu tai

Khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp thì bạn cũng nên trạng bị cho mình những dụng cụ như: mũ, găng tay, giày, tất chân... để cơ thể luôn luôn ấm và tránh được gió lạnh mùa đông. Không khí vào mùa đông thường khô hanh, lạnh và sẽ có nguy cơ gây co thắt phế quản. Chính vì vậy, bạn cần phải hạn chế không khí đưa vào phổi. Nếu trời quá rét bạn nên lựa chọn đến những chiếc khăn.

Hít thở và vận động đúng cách

Chúng ta sẽ rất dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp khi đi tập thể dục hay đạp xe ngoài trời lạnh. Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến việc hít thở khi đạp xe.

Vận động đúng cách khi đạp xe

Học cách thở bằng bụng, không nên há miệng để không khí lọt vào bụng qua khí quản từ đó tránh được nguy cơ bị viêm họng cùng các bệnh về dường hô hấp khác.

Bổ sung đủ nước

Uống đủ nước cho thể khi tập luyện là điều quan trọng. Bổ sung lượng nước ngang với mùa hè. Bạn cần chú ý chuẩn bị thêm một bình nước để trên xe để vừa có thể vừa đạp lại vừa có thể dừng đạp và băt đầu uống nước.

Như vậy, bài viết đến đã lý giải cho bạn những điều cần lưu ý khi đạp xe thể thao vào mùa lạnh. Hy vọng với những lưu ý như vậy sẽ giúp bạn có thể nắm bắt những biện pháp tốt nhất khiến cơ thể vận động đúng cách và hiệu quả hơn bao giờ hết.
 

Bạn đang xem: Vào mùa lạnh đi xe đạp thể thao cần lưu ý điều gì?
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: