DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Ý nghĩa của xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch là gì?

Mỗi chiếc xe đạp thể thao sẽ có thông số như là 12 inch, 24 inch, 26 inch... Vậy những con số này sẽ chứa đựng những ý nghĩa và thông điệp gì?

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 20/12/2021

Nếu bạn để ý thì mỗi chiếc xe đạp sẽ có những inch số khác nhau ví dụ như là: 12 inch, 16 inch, 24 inch... Vậy những con số này thực sự có ý nghĩa gì? Mời các bạn cùng ZOKO SPORT tham khảo nhanh bài viết dưới đây để có được câu trả lời phù hợp nhất.

1. Xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch có ý nghĩa gì?

Những con số 12 inch, 24 inch, 26 inch chính là kích thước của xe đạp, chúng được thiết kế rất phù hợp với lứa tuổi trẻ em và người lớn. Đơn vị inch chính là kích thước của đường kính bánh xe với công thức là 1 inch sẽ bằng 2,54 cm.

Với độ tuổi là trẻ em thì kích thước bánh xe sẽ khoảng 12 inch, 16 inch, 20 inch, 24 inch. Còn với kích thước là 26 inch thì chuẩn của mẫu xe đạp này là dành cho người lớn. Không những thế,  với bánh xe 12 inch sẽ phù hợp với những trẻ bắt đầu đi xe đạp ở độ tuổi khoảng 3 - 5 tuổi. Đối với những bé có độ tuổi là 14 tuổi thì bạn nên chọn những chiếc xe có kích thước bánh xe là 24 inch.

Xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch có ý nghĩa gì?

Không nhứng thế, dòng xe đạp  12 inch, 16 inch, 28 inch, 20 inch, 24 inch cũng sẽ phù hợp với từng độ tuổi của trẻ em cũng như kiểu dáng và kích thước từng loại xe khác nhau. Do đó, bạn nên lưu ý và lựa chọn những chiếc xe phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

2. Yếu tố để có thể lựa chọn được kích thước xe đạp thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng

Yếu tố để có thể lựa chọn được kích thước xe đạp thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tham khảo những yếu tố để có thể lựa chọn được kích thước xe đạp phù hợp cho từng độ tuổi như sau:

- Chiều cao của bé: Khi phụ huynh mua xe cho bé thì cần phải quan tâm đến chiều cao của trẻ để chọn kích thước đường kính bánh xe hợp lý. Bởi có nhiều bé có cùng độ tuổi nhưng lại phát triển chiều cao nhanh hơn so với những bạn cùng trang lứa. Hoặc có những bé thấp hơn  với các bạn. Do vậy, bạn nên lựa chọn thật kỹ càng cũng như đảm bảo.

- Độ thành thạo của bé:Với những bé chưa từng biết đi xe đạp thì phụ huynh nên ưu tiên chọn những dòng xe có bánh phụ nhằm đảm bảo sự an toàn khi di chuyển. Còn với những bé đã đi xe quen rồi thì bạn có thể cho bé có được những trải nghiệm với những loại xe hai bánh.

- Tính cách: Các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý và lựa chọn cho mình dòng xe phù hợp với tính cách của trẻ nữa. Bởi cũng sẽ có những trẻ thích xe đạp thể thao, những trẻ yêu thích đi xe đạp gấp...

- Độ tuổi: Ở mỗi một độ tuổi khác nhau cũng sẽ có những dòng xe phù hợp với từng kích thước khác nhau. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn những chiếc xe đạp phù hợp với độ tuổi khác nhau cùng chiều cao cơ thể nhằm đi lại thật sự phù hợp và hiệu quả hơn cả.

Với những thông tin hữu ích như trên vậy là bạn đã hiểu ý nghĩa của xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch rồi. Hy vọng với những thông tin cần thiết này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc xe đạp phù hợp cũng như đi lại thật sự an toàn, hiệu quả nhất.
 

Bạn đang xem: Ý nghĩa của xe đạp 12 inch, 24 inch, 26 inch là gì?
Bài trước Bài sau
Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: