DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn cơ bản dành cho người mới

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 05/04/2022

Bộ môn bóng bàn rất phổ biến hiện nay.  Được nhiều người biết đến không chỉ là bộ môn thi đấu chuyên nghiệp mà còn là bộ môn rèn luyện sức khỏe thật sự hữu ích. Nếu là một người mới chưa biết cách cầm vợt bóng bàn chuyên nghiệp thì đừng lo lắng mà hãy tham khảo nhanh những cách thức cầm vợt siêu hiệu quả dưới đây. Chắc chắn với những cách cầm vợt hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể đánh bóng bàn một cách hiệu quả nhất.

Có những cách cầm vợt bóng bàn nào?

Trong bộ môn bóng bàn hiện nay có 2 phương pháp cầm vợt cơ bản đó là cầm vợt ngang và cầm vợt dọc. Mỗi một cách cầm vợt khác nhau sẽ có những ưu điểm riêng và mang đến những lợi thế phù hợp hơn cả.

Cách cầm vợt bóng bàn ngang

Cách cầm vợt bóng bàn ngang hiệu quả

Cách cầm vợt bóng bàn ngang hiệu quả

Với cách cầm này rất phù hợp với những lối đánh công bóng hai mặt, líp bóng vòng cung trái tay, cắt bóng và phạm vi quán xuyến lớn. Đây là cách cầm vợt thường được người Châu Âu sử dụng khi thi đấu cũng như tập luyện.

Cách cầm vợt bóng bàn dọc

Hình ảnh cách cầm vợt bóng bàn dọc 

Hình ảnh cách cầm vợt bóng bàn dọc 

Đối với cách cầm vợt này bạn phải là người chơi có trình độ cao và đã chơi bóng lâu năm. Khi cầm vợt dọc bạn sẽ cảm nhận được nhiều ưu điểm lớn từ phương thức này như là chặn trái tay rất tốt, tấn công bóng trong bàn khá là linh hoạt và  đặc biệt có lợi thế đánh với những khu vực rộng lớn thuận tay hoặc trái tay. Thế nhưng cách cầm vợt dọc cũng có nhược điểm là rất khó chặt vợt. Ở Trung Quốc và Nhật Bản hầu hết vận động viên đều là bậc thầy cho cách cầm vợt kiểu này.

Đọc thêm >> Cách giao bóng bàn cơ bản

Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn hiệu quả cho người mới

Với cách cầm vợt ngang thì bạn hãy thực hiện như sau: Dùng ngón tay cái để cong tự nhiên đồng thời áp sát chuôi vợt ở trước, còn ngón trỏ sẽ áp sát chuôi sau. Những ngón còn lại sẽ để một cách thoải mái và tự nhiên nhất có thể.

Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn chuyên nghiệp cho người mới

Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn chuyên nghiệp cho người mới

Còn nếu bạn muốn cầm vợt bóng bàn dọc thì hãy thực hiện: Cầm vợt bóng bàn như động tác cầm bút viết vậy. Phần ngón trỏ và ngón cái tạo thành hình dạng gọng kìm kẹp vào vợt, những ngón còn lại để cong thật tự nhiên và ép sát vào phần sau của vợt.

Khi cầm vợt bóng bàn cần lưu ý điều gì?

Phương pháp cầm vợt cần phải thật sự ổn định và bạn không nên thay đổi quá nhiều nhất là với những người mới chơi. Hơn nữa, người chơi cũng không được cầm vợt quá lỏng hoặc quá chặt. Nếu bạn cầm vợt quá chặt cũng sẽ ảnh hưởng đến sự linh hoạt giữa ngón tay, cổ tay  khi đánh bóng bàn. Và nếu bạn cầm vợt quá lỏng thì cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ bóng vào bàn hoặc sức mạnh khi đánh bóng.

Lưu ý khi cầm vợt bóng bàn khi thi đấu

Lưu ý khi cầm vợt bóng bàn khi thi đấu

Bạn nên tìm đến những đặc điểm kỹ thuật, sự yêu thích của bản thân mà có thể lựa chọn cho mình phương pháp cầm vợt phù hợp nhất. Tùy vào từng trường hợp, tính linh hoạt của cuộc thi đấu hay là kinh nghiệm của mỗi người mà lựa chọn cách cầm vợt đúng đắn, hiệu quả nhất.

Như vậy với những cách cầm vợt bóng bàn chuyên nghiệp như trên chắc chắn sẽ giúp bạn có thể có lối chơi chuyên nghiệp và phù hợp nhất. Nếu bạn là người mới mà vẫn chưa biết cách cầm vợt chính xác hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích như trên nhé.

Nếu bạn có nhu cầu nâng cao trình độ chơi bóng bàn hoặc muốn giải trí cùng gia đình, ghé ngay Zoko để tham khảo các mẫu bàn bóng bàn và các dụng cụ bóng bàn với giá cực ưu đãi nhé!

Đọc thêm >>  Bí kíp tập bóng bàn một mình vô cùng hiệu quả

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn cơ bản dành cho người mới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: