DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Cách giao bóng bàn cơ bản không phải ai cũng biết

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 05/04/2022

Có thể nói, khi chơi bóng bàn thì kỹ thuật giao bóng luôn đóng góp rất quan trọng khi chơi. Cách giao bóng bàn cơ bản luôn luôn được áp dụng đúng luật để ghi điểm khi thi đấu hoặc tập luyện. Bạn hãy cùng Zoko Sport tham khảo nhanh những cách giao bóng đúng luật mà không phải ai cũng biết dưới đây nhé.

Luật giao bóng bàn

Thực hiện quy định cách giao bóng bàn cơ bản chuẩn nhất

Thực hiện quy định cách giao bóng bàn cơ bản chuẩn nhất

Quy định về cách giao bóng bàn trong luật thi đấu bóng bàn như sau:

- Khi bắt đầu giao bóng thì quả bóng phải được đặt im trong lòng bàn tay đằng sau đường cuối bàn và ở trên mặt bàn bóng bàn.

- Người chơi tung lên theo hướng thẳng đứng và không được tạo bóng xoáy để giúp cho quả bóng lên cao ít nhất là 16 cm. Khi bóng rời khỏi bàn tay không cầm vợt rồi sau đó rơi xuống không chạm với bất kỳ vật nào trước khi bóng được đánh đi.

- Khi quả bóng rơi xuống thì người thực hiện giao bóng sẽ đánh bóng bóng để bóng có thể chạm lên bề mặt bàn của mình trước rồi mới nảy qua lưới và vòng qua các bộ phận của lưới đồng thời chạm trực tiếp lên bề mặt bàn của người đỡ bóng. Nếu là trong đánh đôi thì bóng cần phải được giao chéo bàn.

- Vợt và bóng đều phải ở bên trên mặt bàn kể từ điểm cuối cùng khi mà quả bóng được đặt im và trước khi được tung lên đánh đi.

- Khi bóng đánh đi bóng sẽ được ở phía sau đường biên cuối bàn nhưng không được xa hơn so với phần cơ thể của người giao bóng trừ đầu, tay hoặc chân là những bộ phận cách xa hơn so với đường biên của cuối bàn.

- Người giao bóng phải có trách nhiệm làm sao để trọng tài hoặc là phụ tá của trọng tài thấy được mình đã tuân thủ đúng theo những yêu cầu với những quả giao bóng tốt.

Đọc thêm >> Luật bóng bàn cơ bản và mới nhất

Hướng dẫn cách giao bóng bàn cơ bản chuẩn nhất

Bắt đầu tập luyện cách cầm vợt bóng bàn và thực hiện cú đánh. Với bước này bạn cần phải chú ý đánh sao cho đường đi của bóng đúng với quy định. Bạn cũng không cần phải chú ý hay quan tâm quá nhiều về việc bóng dài, bóng ngắn hay là lực đánh...

Hướng dẫn chi tiết cách giao bóng bàn đúng 

Hướng dẫn chi tiết cách giao bóng bàn đúng 

Bạn cần phải điều chỉnh vị trí đứng của mình sao cho bóng bắt đầu giao phải sau bàn bóng. Quy định này đòi hỏi người chơi không được vi phạm. Tiếp đến bạn hãy liên tục thay đổi vị trí của mình và thực hiện những cách giao bóng ở trên cho đến lúc ghi điểm và có được cách phát bóng chuẩn, đúng luật.

Hãy để bóng trong lòng bàn tay và đồng thời duỗi thẳng bàn tay của bạn tương đối phẳng. Khi bạn tung bóng ra khỏi tay thì chiều cao của bóng ít nhất phải bằng với chiều cao của lưới.  Và sau đó bạn hãy thực hiện động tác đánh vợt vào bóng làm sao để bóng nảy xuống phần bàn của bạn và sang bên phần bàn của đối thủ. Khi bạn đã thuần thục về khả năng giao bóng rồi thì bạn cần phải điều chỉnh hướng đi của bóng một cách nhanh nhất để gây áp lực cho đối thủ.

Nếu muốn bóng đi thật nhanh thì bạn cần phải đánh bóng sao cho bóng đi thấp vừa qua khỏi lưới mà không quá cao. Do đó, nếu bạn muốn bóng đi thấp thì bạn nên đánh vào phần phía sau của nó.

Những kỹ thuật giao bóng cơ bản hiệu quả

Giao bóng bàn thuận tay, trái tay xoáy lên

Thực hiện như sau: Khi giao bóng người chơi cần đưa vợt từ dưới lên trên và từ sau ra trước. Và chú ý đánh bóng khi bóng đang ở độ cao là ngang lưới. Với bên trái tay thì động tác duỗi cổ tay cùng với đó là miết cổ tay. Còn nếu bên thuận tay chủ yếu với động tác là gấp cổ tay kết hợp với đó là cổ tay.

Cách giao bóng bàn xoáy lên thuận tay và trái tay

Với kỹ thuật giao bóng bàn xoáy thì biên độ cần phải nhỏ cùng với đó là phần cổ tay linh hoạt và nhanh hơn. Thực hiện như sau: Khi giao bóng người chơi đưa vợt xuống dưới và sang phải từ đằng sau ra trước. Động tác này chủ yếu vẫn là duỗi phần cẳng tay kết hợp cùng với đó là cổ tay. Còn phần vợt tiếp xúc ở giữa dưới và hơi chếch sang phải của bóng.

Giao bóng bàn trái tay sang trái ngang lên

Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi cần thực hiện nhanh, dứt khoát và phần cổ tay cần phải thật sự linh hoạt. Chi tiết: Vợt được đưa từ sau ra trước và khi chạm bóng thì vợt cần phải chếch lên trên. Với động tác chủ yếu là duỗi cẳng tay kết hợp cùng với đó là cổ tay vợt được tiếp xúc cùng với giữa bóng hơi ngang sang trái.

Giao bóng bàn thuận tay sang phải, ngang xuống

Kỹ thuật này việc giao bóng cần có biên độ nhỏ, cổ tay cần phải linh hoạt và nhanh hơn. Khi giao bóng người chơi sẽ đưa vợt từ sau ra trước và xuống dưới, sang phải. Động tác chủ yếu này chính là phần duỗi cẳng tay kết hợp cùng với đó là cổ tay. Phần vợt được tiếp xúc ở giữa có hơi chếch sang phải của quả bóng.

Thực hiện các kỹ thuật giao bóng phù hợp

Thực hiện các kỹ thuật giao bóng phù hợp

Hy vọng với những cách giao bóng bàn cơ bản mà không phải ai cũng biết như trên sẽ giúp ích cho những người mới chơi bóng bàn có thể chơi một cách phù hợp nhất. Hãy lựa chọn cho mình cách đánh bóng bàn cũng như cách chơi bóng bàn chuyên nghiệp và phù hợp hơn cả.
 

Bạn đang xem: Cách giao bóng bàn cơ bản không phải ai cũng biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: