DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Cách giao bóng bàn xoáy khó đỡ không nên bỏ lỡ

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 06/04/2022

Trong kỹ thuật giao bóng có rất nhiều cách để phát hoặc giao bóng tốt. Trong đó, cách giao bóng bàn xoáy khó đỡ luôn được xem là phương pháp ghi điểm cực hiệu quả trong bộ môn bóng bàn. Vậy, cách giao bóng bàn này được hiểu như thế nào? Có những cách giao bóng bàn xoáy khó đỡ nào? Được thực hiện ra sao? Tất cả sẽ được Zoko Sport giải đáp dưới đây.

Hiểu về cách giao bóng bàn xoáy 

Hiểu về cách giao bóng bàn xoáy 

Hiểu về cách giao bóng bàn xoáy 

Giao bóng bàn xoáy là động tác mà bất kể một vận động viên nào cũng có thể làm được. Đây được xem là kỹ thuật khiến cho đối phương khó khăn hơn trong việc đỡ bóng của bạn. Tùy vào lối chơi của bạn mà có thể áp dụng được những cách giao bóng bàn hiệu quả nhất. Nếu là một vận động viên chuyên nghiệp bạn hãy rèn luyện thường xuyên, tập thành thạo để có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất.

Các kỹ thuật phát bóng bàn xoáy hiện nay

Trong bộ môn bóng bàn hiện nay có rất nhiều cách để phát bóng bàn và tùy vào từng lối chơi để có thể áp dụng những cách phát bóng khác nhau. Đó là kiểu phát bóng xoáy ngang, không xoáy và xoáy tới. Mỗi một kỹ thuật giao bóng khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Với cách phát bóng xoáy ngang thường sẽ được chưa làm 2 dạng là xoáy ngược chiều kim đồng hồ và xoáy ngang thuận với chiều kim đồng hồ. Cách phát bóng bàn xoáy tới thì sẽ là cách phát bóng được nhiều người áp dụng. Còn đối với giao bóng không xoáy sẽ được sử dụng rất nhiều khi thi đấu chuyên nghiệp trong cả nội dung đánh đơn và đôi.

Kỹ thuật giao bóng bàn xoáy cực hiệu quả

Kỹ thuật giao bóng bàn xoáy khó đỡ 

Cách phát bóng bàn xoáy lên

Tức là người chơi sẽ để vợt chạm vào vị trí 12-2 giờ xoáy lên. Khi giao bóng bạn hãy đứng bên cạnh bàn bóng bàn, chân thuận đứng trước chân không thuận sẽ đứng sau cầm bóng và giao sao cho vợt chạm ở vị trí 12-2 giờ trên của quả bóng. Lúc này chúng ta sẽ được cú giao bóng xoáy lên.

Cách phát bóng bàn xoáy xuống nặng

Ngược hoàn toàn với cách phát bóng xoáy lên thì cách phát bóng xoáy xuống có vị trí để vợt chạm 4-6 giờ trên quả bóng. Hãy chuẩn bị tư thế như phát bóng xoáy lên và tung bóng, chạm vợt 4-6 giờ trên quả bóng nhằm tạo cú phát bóng xoáy xuống. Nếu muốn có độ xoáy xuống nặng hơn thì bạn nên để vợt chạm ở vị trí 6-8 giờ.

Cách phát bóng bàn xoáy ngang

Với kỹ thuật giao bóng bàn xoáy ngang này bạn hãy để vợt chạm vào vị trí 9 giờ hoặc 3 giờ. Và nếu bạn muốn bóng đi theo hướng từ trái sang phải thì hãy cầm vợt nghiêng lên trên đồng thời chạm bóng ở vị trí tương tự.

Phát bóng xoáy theo đường zíc zắc

Cách phát bóng này khó hơn là để bóng xoáy ngang và đi theo hướng zíc zắc. Lúc này nếu người chơi muốn bóng xoáy ngang theo hướng là từ trái sang phải thì bạn cầm vợt ngửa lên theo chiều ngang và vị trí 3 giờ hoặc 9 giờ. Và nếu bạn muốn bóng đi từ phải sang trái thì bạn cầm vợt chạm bóng ở vị trí tương tự và hơi nghiêng lên trên.

Đọc thêm >> Cách đỡ bóng bàn xoáy cực hiệu quả

Kỹ thuật giao bóng bàn không xoáy có hiệu quả không?

Giao bóng bàn không xoáy được áp dụng khá nhiều ở mọi trận thi đấu bóng bàn ở những nội dung như là: đánh đơn, đánh đôi và đánh với rơ sử dụng mặt vợt phản xoáy. Với bộ môn bóng bàn có tính đối kháng cá nhân khá cao để đạt được trạng thái tâm lý tốt nhất khi thi đấu thì bắt buộc người chơi cần phải tập luyện kỹ lưỡng. Việc giao bóng không xoáy mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau đó là khi sử dụng cú đánh bóng không xoáy kết hợp với động tác giao bóng xoáy sẽ khiến đối thủ dễ dàng nhận định sai lầm đang diễn ra trong quả bóng.

Kỹ thuật giao bóng bàn không xoáy hiệu quả

Kỹ thuật giao bóng bàn không xoáy hiệu quả

Đó chính là những lời giải đáp về cách giao bóng bàn xoáy khó đỡ không thể bỏ lỡ mà Zoko Sport muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể giúp bạn đạt được mong muốn chơi bộ môn bóng bàn thật sự hiệu quả nhất.
 

Bạn đang xem: Cách giao bóng bàn xoáy khó đỡ không nên bỏ lỡ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: