DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Cách đỡ bóng bàn xoáy dễ dàng "hạ gục" mọi đối thủ

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 07/04/2022

"Hạ gục" đối thủ chỉ bằng cách đỡ bóng bàn xoáy liệu có dễ dàng? Bạn đã thử nhiều lần nhưng vẫn không thành công? Có những cách nào mà bạn đã sử dụng nhưng không thể đỡ bóng bàn xoáy được? Tất tần tật những câu hỏi liên quan đến đỡ bóng xoáy trong bóng bàn đều sẽ được Zoko Sport giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Có những cách đỡ bóng bàn xoáy nào hiện nay?

Để có thể đỡ bóng bàn xoáy thì trước hết chúng ta cần phải hiểu có những cách giao bóng bàn xoáy nào? Những kiểu xoáy trong bóng bàn gồm có: xoáy lên, xoáy xuống và xoáy ngang. Đối thủ sẽ tạo ra những đường xoáy trong bóng bàn khi chơi. Chính vì vậy, chúng ta sẽ bắt đầu đọc xoáy và phân tích ra những cách đỡ bóng bàn xoáy thật chuyên nghiệp và thành công nhất.

Cách đỡ bóng bàn xoáy xuống có thêm xoáy hoặc không xoáy

Để có thể thực hiện được những cách đỡ bóng bàn với độ xoáy này thì bạn cần phải có sự phán đoán thật chính xác về độ xoáy của bóng và thực hiện những cú đỡ bóng như sau: Trường hợp bóng có khuynh hướng xoáy xuống sẽ có thêm độ xoáy người chơi cũng có thể sử dụng những kỹ thuật gò bóng để đáp trả lại. Hơn nữa, mặt vợt cũng cần phải ngửa ra đằng sau sử dụng lực thật nhiều hơn về phía trước nhằm thực hiện cú trả bóng đi lên. Nếu bạn áp dụng những phương pháp líp bóng hoặc giật bóng thì sẽ tăng thêm sức kéo lên phía trên.

Thực hiện cách đỡ bóng bàn xoáy dễ dàng

Thực hiện cách đỡ bóng bàn xoáy dễ dàng

Trường hợp bóng xoáy xuống hay không xoáy thì tốt nhất bạn cũng nên giải quyết những cú giao bóng đẩy chặn hay công bóng chính là sự lựa chọn phù hợp. Theo các chuyên gia những cú giao bóng thường sẽ có kèm theo một ít xoáy nhẹ. Chính vì vậy, khi bạn thực hiện các cú đỡ giao bóng thì bạn nên để mặt vợt ngửa ra sau chút không nghiêng quá nhiều về trước và tăng thêm lực để hướng lên trên.

Cách đỡ bóng xoáy ngang lên xoáy xuống 

Cách đỡ bóng bàn ngang lên xoáy xuống hiệu quả

Cách đỡ bóng bàn ngang lên xoáy xuống hiệu quả

Đối với cách đỡ bóng này đối phương chắc chắn sẽ đi với tốc độ khá nhanh và sẽ có điểm rơi là xoáy xuống. Chính điều này sẽ làm cho bóng dễ va vào lưới hơn cả. Tránh những rắc rối với trường hợp này thì khi đẩy hoặc đánh trả bóng bạn cũng cần để vợt hơi ngửa ra sau một chút. Nếu trường hợp đối phương giao bóng xoáy xuống cùng cường độ chậm thì bạn không nên để vợt ngửa ra sau mà để mặt vợt tiếp xúc với bóng khi đánh ở giữa bóng nhằm tăng thêm lực ma sát của bóng xuống phía dưới.

Đọc thêm >> Kỹ thuật giật bóng bàn hiện đại chuyên nghiệp

Cách đỡ bóng bàn xoáy lên xuống thuận tay bên trái

Cách đỡ bóng bàn xoáy lên xoáy xuống thuận tay phù hợp

Cách đỡ bóng bàn xoáy lên xoáy xuống thuận tay phù hợp

Với cách đỡ bóng bàn này thì độ xoáy của bóng sẽ có sự khác biệt giữa xoáy lên và xoáy nghiêng xuống. Chính vì vậy, trước khi tìm ra cách đỡ bóng bàn xoáy thực sự phù hợp thì bạn nên chú ý nhiều hơn vào những phương xoáy của bóng đến những trường hợp cụ thể là:

- Đỡ bóng xoáy nghiêng thì bạn cần sử dụng phương pháp đẩy bóng hoặc công bóng nhằm đánh trả. Khi đánh bóng mặt vợt của bạn phải hơi nghiêng về phía trước và lệch sang trái đồng thời phải thêm lực xuống phía trước nhằm tránh khả năng vợt của bạn tiếp xúc bóng rồi sau đó bật ngược ra bên phải.

- Trường hợp sử dụng phương pháp cắt bóng bàn, gò bóng bàn bạn nên để mặt vợt không ngửa ra sau nhiều mà để hơi nghiêng mặt vợt và giảm tối đa lực nâng kéo lên trên và tăng thể lực để kéo ra trước.

- Nếu là cách đỡ bóng bàn xoáy nghiêng và hướng xuống dưới bên trái thì người chơi nên sử dụng các phương pháp cắt bóng hoặc gò bóng để đánh trả.

Đỡ bóng bàn xoáy lên, xuống trái tay bên phải

Với cách đỡ bóng bàn này sẽ có kỹ thuật đánh trả bóng tương tự như là cách đỡ giao bóng xoáy xuống hoặc lên thuận tay bên trái. Thế nhưng chúng ta cũng sẽ không hoàn toàn là áp dụng giống nhau bởi sự khác biệt của các cú đánh bóng xoáy này thường là để mặt vợt nghiêng sang phải tương đối để đánh trả bóng đi tạo sức mạnh tiêu diệt mạnh nhất của bóng đến.

Cách đọc xoáy trong bóng bàn

Điểm yếu nhất đối với hầu hết người chơi bóng bàn đó chính là trả giao bóng. Nhằm tìm hiểu về việc đọc xoáy thì bạn hãy tập trung vào những thời gian tiếp xúc bóng và bỏ qua những phần của còn lại của động tác giao bóng. Bạn hãy thử hình dung khi người giao bóng tiếp xúc với vợt bóng bàn chạm vào bóng. Nếu bạn rèn luyện thường xuyên bạn sẽ nhanh chóng lưu giữ được hướng đi thực sự của vợt trong thời điểm tiếp xúc với bóng. Và cũng từ đó bạn có thể đọc ra được những loại xoáy khác nhau.

Bạn cũng có thể đọc được xoáy của bóng bằng cách là bóng đi ra khỏi vợt và bay trong không trung từ những cú nảy ở trên mặt bàn bóng bàn. Bạn hãy tưởng tượng cách mà xoáy đã tác động đến quả bóng rồi tìm ra những gì mà bạn cần phải quan sát.

Học đọc xoáy trong bàn để đỡ bóng bàn xoáy thật  dễ dàng

Học đọc xoáy trong bàn để đỡ bóng bàn xoáy thật  dễ dàng

Nếu muốn "hạ gục" đối thủ với những cách đỡ bóng bàn xoáy cực dễ dàng thì hãy tham khảo nhanh những thông tin hữu ích như trên. Chắc chắn với những kỹ thuật như trên cũng sẽ giúp bạn có thể thay đổi cách đánh cũng như giúp bạn ghi điểm khi thi đấu chơi đồng đội.

Bạn đang xem: Cách đỡ bóng bàn xoáy dễ dàng "hạ gục" mọi đối thủ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: