DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Diamond push ups - Bài tập ngực tay sau lý tưởng cho cả nam và nữ

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 01/06/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm những bài tập ngực lý tưởng thì không nên bỏ qua Diamond push ups. Đây là một trong những bài tập biến thể khá thú vị đối với mọi đối tượng nhất là chị em phụ nữ. Nếu bạn chưa biết đến những bài tập này thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây cùng Zoko Sport nhé.

1. Tìm hiểu Diamond push ups là gì?

Diamond push ups có nghĩa trong tiếng Việt là hít đất kim cương. Đây chính là bài tập biến thể của hít đất cơ bản và khi tập thì hai bàn tay của của bạn sẽ đưuợc đặt sát vào nhau. Theo các chuyên gia thể hình thì động tác Diamond push ups có tác động chính đến cơ ngực và một phần lên cơ tay sau cùng phần cơ vai. 

Tìm hiểu Diamond push ups là gì

Tìm hiểu Diamond push ups là gì

Khi tập Diamond push ups đúng cách và kiên trì thường xuyên thì chắc chắn sẽ giúp cho cơ ngực của bạn trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn rất nhiều. Phần cơ tay sau đạt được kích thước khủng, vai đẹp hơn, rộng hơn. Và trong thực tế thì khi tập Diamond push ups chúng ta không cần đến bất kỳ một dụng cụ nào nên nó phù hợp đối với mọi đối tượng nhất là với những ai đang tập thể hình tại nhà.

2. Thông tin về bài tập Diamond push ups

- Tên bài tập: Diamond push ups;

- Loại bài tập: Sức mạnh;

- Nhóm cơ chính: Cơ ngực;

- Nhóm cơ phụ được tác động: Cơ tay sau, cơ vai;

- Dụng cụ để tập: Thân người;

- Cấp độ của bài tập là trung bình.

Xem thêm >>  Bài tập hóp bụng giảm mỡ đơn giản hiệu quả đến khó tin

3. Hướng dẫn tập hít đất kim cương (Diamond push ups) chuẩn nhất

Để phát huy hết được lợi ích mà Diamond push ups mang lại thì bạn cũng nên tập luyện động tác này đúng cách và đúng kỹ thuật tập luyện thường xuyên hơn nữa và đảm bảo an toàn cho bản thân khi tập luyện.

- Tư thế hít đất bằng cách là chống hai tay của bạn xuống sàn đồng thời hai tay chụm lại cùng mũi chân kiễng lên với phần lưng thẳng.

- Bắt đầu xòe các ngón tay để làm sao cho ngón trò cùng ngón cái có thể chụm lại tạo thành hình kim cương. Sau đó bạn duỗi thẳng cánh tay cùng toàn bộ thân người lúc này thành đường thẳng.

- Từ từ hạ người xuống cho đến khi ngực của bạn chạm sàn và hít vào. Bạn nên chú ý giữ thẳng lưng trong suốt quá trình thực hiện động tác Diamond push ups này.

- Sau khi bạn dừng lại một chút cho vị trí dưới cùng thì đẩy ngược người lên đồng thời duỗi thẳng tay ra và hãy thở trong suốt quá trình mà bạn thực hiện những động tác này. 

- Hãy lặp lại toàn bộ động tác Diamond push ups để đạt được số lần mà bạn yêu cầu.

Hướng dẫn tập hít đất kim cương (Diamond push ups) chuẩn nhất

Hướng dẫn tập hít đất kim cương (Diamond push ups) chuẩn nhất

4. Một số lưu ý khi tập hít đất diamond

Có thể nói rằng Diamond push ups là bài tập hít đất không khó và nó phù hợp với hầu hết chúng ta. Để có thể tập luyện Diamond push ups thật sự hiệu quả, an toàn và phù hợp thì bạn cũng cần phải lưu ý đến những điều quan trọng như sau:

- Trước khi tập Diamond push ups thì bạn cần phải khởi động kỹ càng toàn bộ cơ thể. Việc khởi động trước sẽ giúp cho phần cơ bắp của bạn có thể làm quen cùng với nhịp vận động và từ đó giúp bạn giảm được các chấn thương có thể xảy ra. Không những thế, cơ thể cũng sẽ giúp bạn phát huy được tối đa hiệu quả của bài tập hít đất này. Một số bài tập khởi động mà bạn có thể tham khảo là: xoay cổ tay, cổ chân, xoay gối, chạy bộ tại chỗ...

- Hãy chắc rằng bạn có một tư thế đặt tay chuẩn như vậy mới có thể giúp tác động được tối đa lên lực của cơ tay sau. Khi tập Diamond push ups toàn bộ cơ thể của bạn từ đầu cho đến gót chân phải là một đường thẳng và bạn không được cong lưng hay là nâng mông lên quá cao. Hơn nữa bạn cũng nên giữ khuỷu tay gần với cơ thể của mình hơn nữa.

- Hít thở cũng rất quan trọng và bạn nên thực hiện một cách chuẩn nhất. Khi tập Diamond push ups bạn cần phải hít thở từ từ rồi hạ thân người xuống đồng thời thở ra thật đều khi nâng cơ thể lên trên cao.

Xem thêm >>  Top giàn Tạ Đa Năng Tập Tại Nhà Hãng Giá Cực Rẻ

Một số lưu ý khi tập hít đất diamondMột số lưu ý khi tập hít đất diamond

Như vậy với những hiểu biết về bài tập diamond push ups chắc chắn bạn sẽ tự tập được những bài tập tốt nhất cho vùng cơ ngực và tay sau. Không những thế, với chị em phụ nữ thì đây luôn là bài tập tốt nhất khiến bạn có thể phát huy tối đa phát triển cơ bắp cũng như đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
 

Bạn đang xem: Diamond push ups - Bài tập ngực tay sau lý tưởng cho cả nam và nữ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: