DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Kinh nghiệm chọn bàn bóng bàn thật hữu ích

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 22/02/2022

Bàn bóng bàn luôn là yếu tố quan trọng cho bộ môn bóng bàn hiện nay. Chính vì vậy, chọn mua bàn bóng bàn cũng phải thật sự uy tín và chất lượng. Với những người mới lần đầu mua bàn chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ cũng như không biết nên chọn lựa như nào cho thật hợp lý. Đừng lo lắng mà hãy tham khảo nhanh những kinh nghiệm chọn bàn bóng bàn thật sự hữu ích dưới đây nhé.

Xem xét đến vị trí đặt bàn bóng bàn

Trước khi mua một chiếc bàn bóng bàn thì bạn cần phải xem xét đến vấn đề vị trí đặt bàn bóng bàn thật sự phù hợp với chiếc bàn tiêu chuẩn. Bởi bàn bóng bàn tiêu chuẩn hiện nay có mặt bàn hình chữ nhật với kích thước tiêu chuẩn hiện nay có mặt bàn hình chữ nhật cùng kích thước chiều dài 247cm, rộng 152.5cm, chiều cao so với mặt đất là 76cm còn độ dày sẽ phụ thuộc vào từng sản phẩm từ 18 ly đến 30 ly.

Xem xét đến vị trí đặt bàn bóng bàn

Để có được sự an toàn, thoải mái cũng như dễ dàng di chuyển trong quá trình chơi thì bạn cần phải cân nhắc đến chiều rộng của chiếc bàn cũng phải khoảng từ 3 - 5m và chiều dài cũng khoảng từ 7 - 10m.

Tìm hiểu kỹ về chất liệu của bàn bóng để lựa mua thật phù hợp

Bàn bóng bàn được bán trên thị trường hầu như đều được làm từ chất liệu gỗ. Thông thường sẽ có â loại gỗ chủ yếu đó chính là gỗ MDF và mặt bàn được làm từ gỗ ép. Với gỗ MDF thì đây lại chính là loại mặt bàn tốt cùng chất liệu gỗ nguyên khối, gỗ tốt.

Tìm hiểu kỹ về chất liệu của bàn bóng để lựa mua thật phù hợp

Mặt bàn bóng bàn có độ nảy chuẩn và đều, chắc chắn và không bị cong vênh theo thời gian. Với mặt bàn gỗ ép thì sử dụng gỗ ép, gỗ dán với chất liệu bình thường nếu để ngoài trời nắng sẽ dễ bị cong vênh hoặc mối mọt. Về độ dày của bàn bóng bàn thì gồm có 18 ly, 20 ly, 25 ly, 30 ly. Mặt bàn được làm từ gỗ ép sẽ có độ dày là 20 ly, 25 ly, 30 ly. Còn mặt bàn MDF độ dày là 18 ly và 25 ly.

Xem thêm >> Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu

Thử độ nảy của bàn bóng thật phù hợp

Thử độ nảy của bàn bóng thật phù hợp

Dù bàn bóng bàn được làm từ chất liệu gì đi nữa thì nhà sản xuất cũng sẽ cho ra những dòng sản phẩm bàn đạt tiêu chuẩn bắt buộc từ liên đoàn bóng bàn quốc tết ITTF quy định. Bạn sẽ được thử độ nảy của mặt bàn bóng bàn với những tiêu chí như sau: Hãy để một quả bóng bàn rơi tự do ở độ cao 30cm xuống mặt bàn nếu bóng mà nảy lên khoảng 23cm thì đó là mặt bàn chuẩn. 

Tìm hiểu về chân của bàn bóng bàn

Tìm hiểu về chân của bàn bóng bàn

Hãy quan tâm chân bàn bóng bàn có chất lượng hay không thay vì bạn chọn bàn bóng bàn có chân đẹp. Một bàn bóng bàn thường nặng khoảng từ 80kg đến 140kg nên bạn cần phải xem xét xem chân bàn được làm từ chất liệu gì, có độ dày và cao bao nhiêu, khung hộp bao nhiêu và có đủ độ chắc chắn hay là không. Nếu chân không chắc chắn thì khi bạn chơi bàn sẽ bị rung lắc và làm bạn đánh bóng sẽ không được tốt. Nên chọn những chiếc bần có chân được sơn chống gỉ bóng nhoáng chịu được áp lực, chắc chắn và bền bỉ.

Đọc thêm >> Kích thước sân bóng bàn tiêu chuẩn

Lựa chọn nơi mua bàn bóng bàn gấp gọn

Để có thể tiết kiệm diện tích cho không gian ngoài trời hay ở nhà thì bạn nên tìm đến những chiếc bàn bóng bàn gấp gọn có thể di chuyển được để tập luyện thật sự tiện lợi và hiệu quả nhất có thể.

Lựa chọn nơi mua bàn bóng bàn gấp gọn

Trên đây là những kinh nghiệm chọn bàn bóng bàn thật sự hữu ích và hiệu quả. Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bàn bóng bàn thật sự hiệu quả và phù hợp hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm chọn bàn bóng bàn thật hữu ích
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: