DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Nắm vững các kỹ thuật bóng bàn nâng cao cực hữu ích

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 04/04/2022

Nếu bạn muốn tập luyện bóng bàn thực sự chuyên nghiệp thì chắc chắn không nên bỏ quả các kỹ thuật bóng bàn nâng cao. Nắm vững những kiến thức và kỹ thuật chơi bóng bàn hiệu quả cũng sẽ giúp bạn có thể tập luyện cũng như thi đấu tốt hơn. Có rất nhiều kỹ thuật giúp người chơi có thể nâng cao trình độ. Mời các bạn cùng tham khảo nhanh những kỹ thuật hữu ích dưới đây nhé.

Đừng quên ghé Zoko để chọn được những mẫu bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ tốt nhất cho việc tập luyện của bạn!

Kỹ thuật bóng bàn nâng cao với cách giật bóng đúng cách

Kỹ thuật giật bóng bàn là một cách để tấn công, để có được độ xoáy dữ dội và tạo hướng đi vòng cung cho bóng, tỷ lệ bóng tốt dùng cho kỹ thuật này là vô cùng cao và khi bóng được phát ra sẽ có sức công phá rất mạnh. Kỹ thuật giật bóng có nhiều loại như là: giật đối lại, giật xung, giật xoáy xuống, giật vồng... Tuy nhiên người ta sẽ chia làm 2 trường hợp đó là giật bóng trái tay và giật bóng thuận tay.

Kỹ thuật giật bóng thuận tay

Kỹ thuật đánh bóng bàn cực hiệu quả từ kỹ năng giật bóng

Kỹ thuật đánh bóng bàn cực hiệu quả từ kỹ năng giật bóng

Đây là kỹ thuật có lối tấn công nhanh, cú giật bóng khi được tạo ra từ kỹ thuật này có lực rất mạnh. Đây được xem là một trong những kỹ thuật quan trọng và được quyết định đến thành công cho người chơi nếu muốn có một lối chơi chuyên nghiệp nhất. Cách thực hiện: Chân phải hướng ra sau còn chân trái chếch lên phía trước. Hai chân trong tư thế dang rộng bằng vai đứng làm sao để có thể tạo được giữa đường biên ngang bàn và với một cơ thể có góc 45 và thả lỏng vai khiến vai phải thấp hơn so với vai trái. Khi bóng tới thì bạn nhanh chóng vung vợt từ phía sau lên trước theo hướng vòng cung, hướng sang trái và luôn chếch lên trên. Bạn hãy dùng lực đánh vào phần mặt bóng và làm chuyển trọng tâm từ chân phải sang phần chân trái. Khi bạn đã thực hiện xong động tác thì hãy thả lỏng cả thân người rồi sau đó quay về vị trí như lúc ban đầu.

Giật bóng trái tay

Kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao giật bóng trái tay

Kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao giật bóng trái tay

Chuẩn bị tư thế người đứng thẳng và hướng về phía trước. Tay cầm vợt và hơi đưa về phía trước cùng với đó là hướng thẳng vợt đến hướng mà bạn muốn đánh bóng đi đến. Thực hiện như sau: Người đứng thẳng hướng về trước. Tay cầm vợt hơi đưa về phía trước và có hướng vợt tới hướng mà bạn muốn đánh bóng đi đến. Vung vợt về phía trước, đánh thật mạnh vào bóng rồi sau đó kết thúc động tác với một vị trí cao ngang so với chiều cao của vai. Khác với động tác thuận tay, động tác giật bóng trái tay bạn cần phải đưa chân trái về sau và chân phải lên trước, chiều rộng giữa hai chân rộng bằng vai đồng thời bạn phải dồn trọng tâm người về chân trái và hai chân hơi khuỵu xuống.

Kỹ thuật cắt bóng

ky thuat bong ban nang cao

Kỹ thuật bóng bàn nâng cao phù hợp

Với kỹ thuật bóng bàn nâng cao thì chúng ta không chỉ tập trung vào tư thế, cách giao bóng hay cách lấy lực để có cú đánh chuẩn xác. Mà thay vào đó chúng ta cần phải nâng cao kỹ thuật cắt bóng bàn thật sự phù hợp nhất. Dựa vào vị trí đánh bóng mà người ta đã chia thành 2 loại là cắt bóng trái tay và cắt bóng thuận tay. Và dựa vào độ xoáy của bóng mà người ta chia ra cắt bóng không xoáy và cắt bóng xoáy. Bên cạnh đó, cũng có cắt bóng đuổi người, cắt bóng giật vồng xoáy ngang, cắt bóng giật vồng xung dựa theo vị trí của bóng.

Cắt bóng thuận tay

Người ta vẫn dựa theo vị trí của bóng đến để xác định xem cần phải đứng ở đâu. Với tư thế chân trái đưa về phía trước, dồn trọng tâm vào phần chân phải và hai gối hơi khuỵu xuống, ngực và bụng đồng thời hóp lại. Người chếch về bên phải và cánh tay co thật tự nhiên, đưa vợt lên sao cho vợt ngửa. Cẳng tay và cổ tay kết hợp lại và sau đó bạn vung vợt về phía trước xuống dưới bên trái.

Cắt bóng trái tay

Kỹ thuật bóng bàn cắt bóng phù hợp

Kỹ thuật bóng bàn cắt bóng phù hợp

Kỹ thuật này được xem là kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao rất được ưa chuộng hiện nay. Cách thực hiện kỹ thuật này khá giống với kỹ thuật cắt bóng thuận tay. Người ta cũng chia kỹ thuật cắt bóng trái tay thành: cắt bóng đuổi thân, cắt bóng gần, cắt bóng đột kích, cắt bóng xa, cắt bóng giật vồng giật xung, cắt bóng giật vồng xoáy mạnh. Lúc thực hiện người chơi cần phối hợp lực giữa cẳng tay và cổ tay trong giây lát nhằm để vợt bóng bàn được tiếp xúc với bóng thật nhanh và mạnh tạo được ma sát cho thân bóng. Trong lúc vợt tiếp xúc vào mặt bóng thì kéo cả cánh tay đồng thời cả cẳng tay lẫn cổ tay phía trước rồi xuống phía dưới, tạo ma sát lớn cho bóng. Chờ cho đến khi bóng được đánh hoàn toàn ra khỏi mặt vợt thì bạn hãy cố gắng vẩy bóng với tốc độ nhanh nhất để tạo được động tác cắt bóng không xoáy.

Như vậy, với những kỹ thuật bóng bàn nâng cao cực hiệu quả như trên chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ cũng như kiến thức bóng bàn chuyên nghiệp nhất. Chúc bạn luôn luôn thành công với bộ môn bóng bàn này.
 

Bạn đang xem: Nắm vững các kỹ thuật bóng bàn nâng cao cực hữu ích
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: