DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Tìm hiểu về Leg curl là gì? Những bài tập Leg curl đơn giản hiệu quả

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 06/05/2022

Leg curl là một trong những bài phát triển cơ đùi và được rất nhiều tín đồ mê gym lựa chọn hiện nay. Vậy bạn đã biết đến Leg curl là gì chưa? Các bài tập Leg curl đơn giản hiệu quả và tập luyện như thế nào mới đúng cách? Hãy cùng Zoko Sport tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về Leg curl là gì?

Leg curl là bài tập thể hình có tác dụng là cải thiện sức khỏe cũng như làm săn chắc cơ bắp. Bài tập này có tác dụng nhiều nhất lên phần cơ đùi sau. Ngoài ra, bài tập này cũng có tác dụng làm săn chắc cơ bắp cũng như giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, bắp đùi cũng được thon gọn hơn khiến nhiều chị em phụ nữ lựa chọn tập luyện.

Tìm hiểu về Leg curl là gì

Tìm hiểu về Leg curl là gì

Tập Leg curl khá nhẹ nhàng và đơn giản không quá khó khăn và cũng không mất nhiều thời gian để bạn có thể phục hồi được cơ bắp của mình. Bạn hãy kiên trì tập luyện bài tập này với động tác ít nhất là từ khoảng 8 đến 10 lần cho mỗi hiệp và tập khoảng từ 3 đến 5 hiệp cho mỗi buổi tập.

2. Những bài tập Leg curl đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

2.1. Bài tập Seated Leg Curl 

Seated Leg Curl là bài tập ngồi tập nhằm giúp cho cơ chân được chắc khỏe săn chắc và thon gọn hơn cả. Hãy cùng tập Seated Leg Curl như sau:

- Bắt đầu điều chỉnh chiều caao của ghế ngồi cho thật phù hợp với chiều cao của mình và rồi chọn mức tạ thật sự phù hợp. Tiếp đến bạn hãy ngồi vào ghế tập thật thẳng người để lưng áp thẳng cùng với đó là chân thẳng về phía trước.

- Đặt hai chân vào máy tập để làm sao mà thanh đệm đòn bẩy được đặt sau chân rồi lấy một đòn đệm bẩy đặt ở trên bắp chân. Đồng thời hai tay nắm lấy tay cầm cùng ngón chân hướng thẳng và chân phía trước.

- Thân người giữ cố định và co gối rồi thở ra giữ động tác này khoảng một giây

- Trở về với vị trí bắt đầu và hãy hít vào

- Hãy lặp lại toàn bộ động tác nhằm tiếp tục bài tập này với đầy đủ số lần yêu cầu.

Xem thêm >> TOP các bài tập ngực dưới đơn giản hiệu quả với cho người mới

Bài tập Seated Leg Curl 

Bài tập Seated Leg Curl 

2.2. Bài tập Lying Leg Curl (nằm sấp)

Lying Leg Curl là bài tập nằm sấp chân cuốn tạ được rất nhiều chuyên gia khuyên tập. Bài tập này đơn giản và dễ dàng thực hiện cùng với máy tập chuyên dụng cùng tác động trên cơ đùi sau.

- Hãy điều chỉnh giàn tạ đa năng phù hợp cùng với chiều cao của bạn và bắt đầu nằm úp lên trên máy còn chân thì đặt bên dưới đòn bẩy của máy. Bên cạnh đó, bạn hãy để chân cùng toàn bộ thân người được thẳng, tay thì giữ tay cầm của máy.

- Căng cơ đùi và hãy cuộn chân lên đùi rồi thở ra, giữ trong khoảng một giây với vị trí gần nhất

- Hãy hít vào rồi từ từ duỗi chân về với vị trí ban đầu.

- Lặp lại toàn bộ động tác với đủ số lần cho bài tập này và hãy chú ý thực hiện bài tập không bị rung lắc cơ thể mà chỉ cần cẳng chân di chuyển là được.

Bài tập Lying Leg Curl (nằm sấp)

Bài tập Lying Leg Curl (nằm sấp)

3. Một số lưu ý khi tập luyện các bài tập Leg curl

Để sở hữu một bắp đùi thon gọn, săn chắc như m ong muốn thì bạn hãy nắm vững các kỹ thuật tập  Leg Curl thật đúng cách và phù hợp nhất. Đồng thời bạn cũng cần phải chú ý đến những lưu ý cơ bản khi tập  Leg Curl  như sau:

- Bạn nên nhớ kiểm tra kỹ máy tập Leg Curl để chắc rằng sản phẩm này hoàn toàn phù hợp với bản thân để đảm bảo hiệu quả nhất.

- Khi mới bắt đầu tập bạn cần phải điều chỉnh mức tạ thật sự phù hợp với thể lực của bản thân và khiến cho cơ đùi không bị mỏi. Hãy thử tập tạ ở mức thấp nhất đến mức cao nhất.

- Bí quyết của một bài tập móc đùi sau đó là bạn cần phải giữ chân tại điểm thấp nhất trong một giây và giúp bạn đốt cháy được năng lượng tốt hơn cả.

- Khi tập đùi sau bạn cần phải giữ khớp gối có góc nhỏ hơn 180 độ và cơ đùi sau được giãn hết cỡ không nên duỗi chân thẳng 100% 

- Hít thở cũng cần phải có kỹ thuật thực hiện đúng cách nhằm giúp cơ thể không bị mệt cũng như không bị thiếu oxy.

- Khi tập Leg Curl thì bạn không được để bánh tạ chạm vào với nhau, kỹ thuật móc đùi cũng phải chuẩn các bánh tạ cần phải cách nhau từ khoảng 1 đến 2cm.

- Sau khi tập xong một hiệp thì bạn hãy đi ra khỏi máy và đi lại trong vòng khoảng một phút và quay lại tập những hiệp tiếp theo.

Xem thêm >> Top xe đạp tập thể dục giá rẻ nhất

Một số lưu ý khi tập luyện các bài tập Leg curl

Một số lưu ý khi tập luyện các bài tập Leg curl

Trên đây là những lý giải về Leg curl cũng như những bài tập đơn giản giúp cơ đùi thêm săn chắc khỏe mạnh. Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên cũng sẽ giúp bạn có thể tập luyện một cách phù hợp và hiệu quả nhất.
 

Bạn đang xem: Tìm hiểu về Leg curl là gì? Những bài tập Leg curl đơn giản hiệu quả
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: