DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Sumo squat là gì? Một số bài tập Sumo Squat cho cơ đùi săn chắc

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 01/06/2022

Bạn là một gymer muốn tập luyện cho cơ đùi thêm săn chắc quyến rũ? Bạn đang đi tìm cho mình cách thức tập squat tốt nhất hiệu quả nhất? Chắc chắn Sumo Squat sẽ luôn là bài tập lý tưởng cho cả nam và nữ để giảm mỡ đùi hiệu quả nhất.  Hãy cùng Zoko Sport tìm hiểu về bài tập này ngay nhé. 

1. Tìm hiểu Sumo Squat là gì?

Sumo Squat được xem là một trong những bài tập biến thể của Squat cơ bản. Với bài tập này thì khoảng cách giữa hai chân của chúng sẽ rộng hơn so với bình thường. Các bài tập Sumo Squat cũng giúp phát triển vòng 3 thật sự căng tròn và giúp nam giới có thể tăng kích thước bắp đùi còn nữ giới thì giảm được mỡ đùi khiến đùi săn chắc thon gọn. 

Tìm hiểu Sumo Squat là gì

Tìm hiểu Sumo Squat là gì

Trên thực tế thì Sumo Squat không cần phải dùng đến những dụng cụ mà còn phù hợp hơi với mọi đối tượng nam nữ nhất là với những bạn có thể tự tập tại nhà.

2. Hướng dẫn tập Sumo Squat đúng cách hiệu quả

Với nhiều gymer nữ thì Sumo Squat luôn là bài tập không thể bỏ qua và luôn được áp dụng trong mỗi chương trình tập luyện. Mặc dù là đem lại nhiều lợi ích cho người tập như khi tập luyện Sumo Squat bạn cũng cần phải đủng kỹ thuật mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn.

- Tư thế đứng thẳng khoảng cách của hai chân mở rộng gấp rưỡi hoặc là gấp đôi đối với độ rộng của vai cùng hai mũi bàn chân xoay ra ngoài cùng góc khoảng 45 độ.

- Hai tay được đan vào nhau với vị trí trước ngực hoặc bạn có thể đưa thẳng ra ngoài song song cùng với sàn. Hãy giữ thẳng lưng và mặt hướng về phía trước.

- Bắt đầu với bài tập Sumo Squat bằng cách là đẩy hông ra sau rồi hạ thấp thân người xuống cho đến khi đùi của bạn song song cùng với sàn nhà. Hãy hít vào khi bạn thực hiện động tác này nhé.

- Hãy dừng lại một chút trong vị trí dưới cùng rồi thở ra và hãy đẩy ngược cơ thể lên rồi trở bề với tư thế bắt đầu của bài tập.

- Hãy lặp lại toàn bộ động tác nhằm thực hiện bài tập Sumo Squat cho đến khi bạn đạt đủ số lần yêu cầu.

Xem thêm >> Diamond push ups - Bài tập ngực tay sau lý tưởng cho cả nam và nữ

Hướng dẫn tập Sumo Squat đúng cách hiệu quả

Hướng dẫn tập Sumo Squat đúng cách hiệu quả

3. Một số bài tập Sumo Squat giúp cơ đùi săn chắc

Sumo Squat chính là biến thể của Squat cơ bản nhưng bài tập này cũng có những biến thể cùng cách tập khác nhau.

3.1. Bài tập bến thể Weighted Sumo Squat

Bài tập bến thể Weighted Sumo Squat

Bài tập bến thể Weighted Sumo Squat

Đây là bài tập có sử dụng những vật nặng để có thể tăng được độ khó cho bài tập. Với những cách tập này thì hai tay của bạn sẽ cầm thêm một tạ đơn, tạ bình vôi hoặc là bất kỳ một vật nặng nào rồi hãy duỗi tay thẳng về trước thân người. Hơn nữa bạn cũng có thể gánh quả tạ đòn ở trên vai cùng tập Weighted Sumo Squat. Nhịp thở cùng thứ tự các động tác khi thực hiện bài tập này cũng sẽ giống hoàn toàn như là Sumo Squat cơ bản.

3.2. Bài tập Sumo Jump Squat

Bài tập Sumo Jump Squat

Bài tập Sumo Jump Squat

Sumo Jump Squat cũng là bài tập Sumo Squat cơ bản kết hợp cùng với động tác bật nhảy. Các động tác của bài tập này sẽ được thực hiện với cường độ giảm mỡ tốt hơn và mang đến hiệu quả tập luyện nhanh chóng. Trong thực tế nó chỉ khác với Sumo Squat là khi bạn nâng người lên sẽ thực hiện bật nhảy tại chỗ lên cao thay vì bạn đứng lên từ từ.

Xem thêm >>  Top giàn Tạ Đa Năng Tập Tại Nhà Hãng Giá Cực Rẻ

4. Những điều cần lưu ý khi tập Sumo Squat để đạt hiệu quả

Hãy chắc rằng bản thân có thể tập luyện Sumo Squat một cách hiệu qảu và bạn cũng cần phải nắm vững những lưu ý cơ bản dưới đây thì mới có thể tập luyện bộ môn này một cách hiệu quả nhất.

- Hãy khởi động kỹ cho cơ thể trước khi bạn tập Sumo Squat. Hãy dành ra khoảng 5 phút rồi thực hiện những bài tập khởi động nhằm giúp cho cơ bắp được làm quen tránh các chấn thương xảy ra cà phát huy được tối đa bài tập chính.

- Khi thực hiện những động tác là hạ thấp thân người thì hai đầu gối của bạn cũng phải di chuyển hướng sang hai bên và đây cũng sẽ là điều khác với những động tác Sumo Squat cơ bản bởi động tác squat cơ bản đầu gối sẽ thường hướng về trước.  Lúc này bạn cần phải xuống sâu cho đến khi đùi của bạn song song cùng với dàn và phần đầu gối cũng sẽ không được vượt quá mũi chân theo phương thẳng đứng.

- Phần thân trên của bạn cũng phải luôn trong trạng thái giữ thẳng khi bạn tập Sumo Squat. Bạn không nên nghiêng người về trước hay là ngả người về sau, cột sống cần phải giữ thẳng trong khi thực hiện những bài tập này.

- Hãy giữ nhịp thở chuẩn trong bài tập này lên thì thở ra và xuống thì hít vào. Hãy hít thở đúng cách khi bạn tập cũng sẽ giúp bạn không bị mất sức và bạn có thể tập luyện được nhiều hơn nhằm giúp bạn phát huy được tối đa hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi tập Sumo Squat để đạt hiệu quả

Những điều cần lưu ý khi tập Sumo Squat để đạt hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ về bài tập Sumo Squat khiến cơ đùi trở nên săn chắc. Hy vọng với những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được bài tập tốt trong việc giúp cơ đùi mông thật sự quyến rũ khỏe mạnh hơn.
 

Bạn đang xem: Sumo squat là gì? Một số bài tập Sumo Squat cho cơ đùi săn chắc
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: