DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

Top 5 lưu ý cần biết để nâng cao kỹ thuật chơi bóng bàn hiệu quả nhất

Bộ môn bóng bàn trở nên rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Để nâng cao kỹ thuật chơi bóng bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 26/10/2021

Là người yêu thích bộ môn bóng bàn bạn luôn luôn có mong ước trở thành cao thủ. Bạn luôn luôn tìm kiếm cho mình những kỹ thuật chơi bóng bàn tốt nhất. Đừng lo lắng hãy chăm chỉ tập luyện thành công sẽ đến với bạn. Và hơn hết khi chơi bóng bàn bạn cũng cần phải biết và lưu ý những điều sau để có thể chơi bóng bàn hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tại Zoko Sport, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại dụng cụ bóng bàn để bạn có thể thoải mái lựa chọn theo từng phân khúc giá.

1. Chọn góc vợt phù hợp với đường đi của bóng bàn

Để có được hiệu quả khi chơi bóng bàn bạn cần phải dự đoán được đường đi của bóng để phán đoán cách đáp trả đường bóng với đối phương. Lựa chọn những góc vợt phù hợp nhất để đánh.

Nếu để đỡ đường bóng xoáy lên thì bạn cần phải có hướng vợt ụp xuống nhằm để vợt tiếp xúc với trung tâm của bóng. Còn trường hợp bóng xoáy xuống bạn cần có hướng vợt ngửa lên tiếp xúc cùng với trung tâm bên dưới của quả bóng. Trường hợp đường bóng xoáy ngang thì bạn cần phải di chuyển mặt vợt sang ngang theo hướng ngược lại của bóng.

2. Vận dụng cơ thể đúng cách

Một chú ý mà bạn cần phải biết đó chính là vận dụng cơ thể của bạn đúng cách. Khi bạn đánh bóng thuận tay bạn cần phải chắc chắn mình đã xoay vai, hông về phía sau trước khi bạn vung tay mạnh về quả bóng. Bạn cần phải chuyển trọng lượng cơ thể từ chân trước sang chân sau thật nhịp nhàng.

Dùng lực tay càng mạnh thì bạn cần phải dồn lực vào chân nhiều hơn. Nếu bạn đánh sai cách sẽ khiến bạn hạn chế sức mạnh cũng như sự nhất quán trong từng đường bóng.

Đọc thêm >> Nắm vững các kỹ thuật bóng bàn nâng cao cực hữu ích

3. Luôn luôn đặt mình vào tư thế chuẩn bị

Khi chơi bộ môn bóng bàn bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị. Bởi điều này sẽ giúp bnaj có thể phản công nhanh hơn. Bạn nên cố gắng giữ cho mình một tư thế tốt nhất từ lúc phát bóng, giao bóng.

Một quy trình mà bạn cần nắm rõ đó là:

- Chuẩn bị sẵn sàng với tư thế đứng;

- Di chuyển bằng bàn chân và luôn giữ thăng bằng;

- Đánh bóng;

- Giữ tư thế đứng, di chuyển cũng như đánh bóng cho đến khi trận đấu kết thúc.

4. Thường xuyên tập luyện các cú đánh bóng bàn

Dù ở bất cứ một bộ môn nào bạn cũng cần phải tập luyện thường xuyên mới có thể tạo hiệu suất cao. Với bộ môn bóng bàn này cũng vậy, bạn cần phải thương xuyên tập luyện với các cú đánh bóng tốt nhất. Biến các kỹ thuật mà bạn học được thành phản xạ. Và một điều mà bạn nên biết đó chính là để tạo hiệu suất tốt thì cần phải đánh bóng tự nhiên và tốt nhất.

5. Chọn vợt bóng bàn phù hợp

Một trong những điều tiên quyết nhất mà bạn cần phải biết đó chính là sử dụng cây vợt bóng bàn phù hợp. Lựa chọn cây bóng bàn tốt thì cũng sẽ giúp bạn đánh bóng hiệu quả hơn. Bởi bóng bàn cho ra độ nảy đàn hồi phù hợp giúp hướng đi của bóng tốt hơn. Có thể nói, đây là dụng cụ thiết yếu không thể thiếu đối với bộ môn bóng bàn và từ đó bạn cũng nên lựa chọn cho mình loại vợt chính hãng hiệu quả nhất có thể.

Như vậy với top 5 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể nâng cao kỹ thuật chơi bóng bàn của mình hơn nữa. Hy vọng với những lưu ý như trên bạn sẽ trở thành cao thủ trong bộ môn bóng bàn và hơn nữa là nâng cao sức khỏe tốt hơn bao giờ hết.
 

Bạn đang xem: Top 5 lưu ý cần biết để nâng cao kỹ thuật chơi bóng bàn hiệu quả nhất
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0819299966
popup

Số lượng:

Tổng tiền: