DỤNG CỤ THỂ DỤC - THỂ HÌNH - THỂ THAO ZOKO SPORT !

TOP các bài tập giảm mỡ toàn thân cực hiệu quả tại nhà

Tác giả: Nguyễn Nhung Ngày đăng: 08/06/2022

Giảm mỡ thừa luôn là điều cần thiết đối với những ai có body quá cỡ. Không chỉ nam mà cả nữ cũng cần phải ủ cho mình những bài tập giảm mỡ toàn thân cực hiệu quả ngay tại nhà. Bởi khi rèn luyện và tập thể dục sẽ là phương pháp vô cùng hiệu quả khiến thân hình thon gọn và săn chắc hơn rất nhiều.

1. Nguyên tắc để để tập các bài tập giảm mỡ toàn thân thật hiệu quả

Để có thể giảm mỡ toàn thân thì đòi hỏi chúng ta cần phải có một quá trình và không thể ngày một ngày hai cùng những phương pháp siêu tốc, nhanh. Để có thể giảm mỡ toàn thân đúng thì bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc như sau:

- Sử dụng những dòng thực phẩm có chứa ít calo: Bạn nên giảm 500 calo trong các thực phẩm ăn hằng ngày để giảm mỡ thật hiệu quả.

- Ăn nhiều rau củ quả trong bữa ăn hằng ngày: Các loại rau củ có chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin rất tốt đối với sức khỏe nhất là trong việc hỗ trợ khả năng trao đổi chất nhằm giúp tiêu hao lượng mỡ thừa.

- Sử dụng các loại đồ uống lành mạnh: Tích cực bổ sung các loại nước uống trái cây, nước lọc sẽ rất tốt đối với sức khỏe con người, hạn chế dùng các loại nước có cồn, nước ngọt có ga.

- Tích cực tập luyện thể dục thể thao: Áp dụng các bài tập thể dục tác động đến toàn bộ cơ thể để giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể và giúp bạn nhanh chóng sở hữu một thân hình săn chắc, thon gọn.

Nguyên tắc để để tập các bài tập giảm mỡ toàn thân thật hiệu quả

Nguyên tắc để để tập các bài tập giảm mỡ toàn thân thật hiệu quả

2. TOP các bài tập thể dục tại nhà đơn giản nhanh gọn

2.1. Bài tập đốt mỡ toàn thân jumps Squat

Jumps Squat hay còn gọi là bật nhảy tại chỗ. Đây là bài tập tay không và không cần phải sử dụng đến bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào cả. Bài tập này được khá nhiều người quan tâm tập luyện cho cả nam lẫn nữ khi tham gia tập luyện thể dục thể thao.

- Tư thế đứng thẳng trên sàn nhà đồng thời mở rộng hai chân bằng với vai rồi đưa 2 tay ra trước ngực mắt nhìn về phía trước. 

- Hít vào và thực hiện các động tác Squat bằng cách hạ thân người xuống khi lưng được giữ thẳng cho đến lúc đùi của bạn song song với sàn nhà

- Ấn gót chân xuống sàn đồng thời căng cơ đùi và bật nhảy lên nhanh, thân người càng lên cao càng tốt.

- Mũi chân tiếp đất nhanh chóng chuyển về với tư thế Squat tay đưa về với vị trí trước ngực và lặp lại toàn bộ động tác liên tục càng lâu càng tốt.

Xem thêm >> Cardio là gì? Những điều cần lưu ý khi tập luyện cardio giảm cân

Bài tập đốt mỡ toàn thân jumps Squat

Bài tập đốt mỡ toàn thân jumps Squat

2.2. Các bài tập giảm cân Plank 

bài tập giảm cân Plank 

Bài tập giảm cân Plank 

Đầu tiên bạn hãy quỳ xuống sàn nhà và vươn người về trước duỗi thẳng hai bàn chân ra đằng sau nhằm để hai mũi chân chống sàn hai tay chống xuống sàn cùng khoảng cách mở rộng bằng vai.

2.3. Bài tập giảm mỡ toàn thân Push Up

Nếu có cách hít đất đúng cách và được tập với cường độ đều đặn thì việc giảm cân của bạn không quá khó khăn:

- Nằm sấp trên sàn nhà và chống thân người lên cao bằng với hai bàn tay cùng hai mũi bàn chân làm sao để khoảng cách của hai tay rộng bằng với vai đồng thời hai chân song song từ mũi chân đến đầu để tạo thành một đường thẳng.

- Hãy siết cơ bụng và cơ mông lại với nhau mắt nhìn thẳng về trước rồi từ từ hạ thấp thân người xuống, mở rộng khuỷu tay tiếp tục hạ thân người xuống cho đến khi ngực gần chạm sàn nhà và lúc này cánh tay ép sát gần cơ thể khi xuống với vị trí  thấp nhất thì hãy ép xương bả vai lại.

- Tiếp đến bạn hãy giữ cơ bụng căng cứng và thở ra dùng lực cánh tay đẩy cơ thể lên với vị trí ban đầu

- Tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác để đủ với số lần mà bạn được yêu cầu.

Bài tập giảm mỡ toàn thân Push Up

Bài tập giảm mỡ toàn thân Push Up

2.4. Bài tập thể dục tại nhà nhảy cóc

- Tư thế Squat ở trên sàn nhà và để hai chân rộng với hông hai tay đặt ở giữa hai chân và đặt cạnh hông người hơi ngả về trước.

- Hãy hít vào sử dụng từ lực got chân đẩy người lên cao ra khỏi sàn và tiến tới trước hai tay vung tới trước nhằm tạo đà và bạn có thể nhảy cao tại chỗ.

- Tiếp đến bằng mũi chân rồi về ngay với tư thế Squat dồn trọng tâm về với gót chân hai tay thì thu về với vị trí ban đầu.

 

Bài tập thể dục tại nhà nhảy cóc

Bài tập thể dục tại nhà nhảy cóc

2.5. Bài tập Crunch

- Tư thế nằm ngửa trên sàn nhà với trải thảm Yoga co hai chân lại tạo thành góc là 90 độ cùng bàn chân đặt ở trên sàn. Các ngón tay để nhẹ ở đẳng sau gáy và hai bên tai.

- Tiếp đến bạn nhấc vai và thân người lên khỏi với mặt sàn căng cứng cơ bụng rồi thở ra đồng thời đẩy lưng xuống dưới sàn và siết cơ bụng trong khoảng 1 giây.

- Từ từ hạ người xuống với vị trí ban đầu trong khi hít vào và hãy lặp lại toàn bộ động tác cho đến khi bạn đạt được số lần yêu cầu.

Bài tập Crunch

Bài tập Crunch

2.6. Bài tập Jumping Jack

- Bắt đầu tư thế đứng thẳng người ở sàn nhà và khoảng cách 2 chân mở rộng cùng hông hai tay để dọc với thân người và bụng thì hơi hóp lại.

- Tiếp đến bạn bật nhảy và 2 chân sang hai bên đồng thời giơ hai tay lên cao so với đầu rồi nhảy trở về với vị trí ban đầu.

- Tiếp tục lặp lại động tác ở trong khoảng thời gian càng lâu càng tốt và tăng hiệu quả đốt cháy mỡ toàn thân thật nhanh chóng.

Xem thêm >> Những Giàn Tạ Đa Năng Tập Tại Nhà Giá Cực Rẻ

Bài tập Jumping Jack

Bài tập Jumping Jack

2.7. Bài tập chạy bộ tại nhà

Bài tập này bạn nên thực hiện khoảng 5 đến 10 phút cho mỗi buổi tập để nhanh chóng đốt cháy được lượng mỡ thừa cho toàn thân. Khi chạy tại chỗ bạn cũng cần áp dụng cách chạy chân chạm mông, nâng cao đùi, chạy đá chân sang ngang... luân phiên nhau.

Bài tập chạy bộ tại nhà

Bài tập chạy bộ tại nhà

2.8. Bài tập Plyo Lunges

- Tư thế đứng thẳng mở rộng hai chân hơn hông và 2 tay để dọc thân người.

- Hạ người xuống với tư thế Squat đưa hai tay ra trước ngực và bật lên đưa tay lên cao qua đầu và chân thì chụm lại

- Nhảy ngược lại rồi đưa hai chân về với vị trí rộng hơn hông và hãy đưa tay về với tư thế Squat 

- Tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác càng nhanh càng tốt trong vòng khoảng 1 phút.

Bài tập Plyo Lunges

Bài tập Plyo Lunges

2.9. Bài tập nhảy xa Long Jumps

- Bắt đầu cùng tư thế hai chân mở rộng bằng vai gập hai đầu gối xuống cùng hai tay duỗi thẳng ra đằng sau và mắt nhìn về phía trước.

- Tiếp đến bạn lấy đà và bật nhảu về trước càng xa càng tốt sau đó bạn hãy tiếp đất bằng mũi bàn chân trước để về với tư thế Squat song song cùng với sàn và hai tay giơ về trước ngực.

- Lặp lại toàn bộ động tác càng nhanh càng tốt khoảng từ 1 đến 2 phút.

Bài tập nhảy xa Long Jumps

Bài tập nhảy xa Long Jumps

2.10. Tập nhảy dây

Tập nhảy dây

Tập nhảy dây

Đây là bài tập giảm mỡ thừa khá đơn giản và phù hợp với nhiều người khi tập luyện. Rất nhiều người đã giảm béo thành công với bài tập nhảy dây đơn giản. Khi thực hiện bài tập này thì bạn nên đa dạng các cách nhảy khác nhau như là nhảy dây bắt chéo, nhảy nâng cao đùi... Nhảy dây 1000 cái có thể giúp bạn giảm tới 140kcal, một lượng calo cực lớn trong thời gian rất ngắn, chỉ chưa đầy 15 phút.

3. Những điều cần lưu ý khi tập giảm mỡ tại nhà thật đúng cách

- Kiên trì tập luyện: Bạn cần phải quyết tâm và kiên trì để thực hiện các bài tập giảm mỡ thừa đừng tập và bỏ dở giữa chừng.

- Hãy khởi động thật kỹ trước khi tập: Hãy làm nóng cơ thể để kích thích khả năng giảm mỡ béo và hạn chế những chấn thương có thể xảy ra.

- Hãy bổ sung đầy đủ nước: Trước, trong và sau khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bạn cần phải chú ý cung cấp một lượng nước đủ cho cơ thể và không được để cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

- Mặc trang phục thật phù hợp: Lựa chọn những bộ trang phục dễ chịu, co giãn và có thể thấm hút mồ hôi thật tốt sẽ giúp bạn cảm thấy tập luyện hiệu quả hơn.

- Chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý: Chế độ ăn cũng sẽ quyết định đến hàm lượng calo nạp vào  giảm mỡ, giảm cân cho cơ thể hãy nạp những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Những điều cần lưu ý khi tập giảm mỡ tại nhà thật đúng cách

Những điều cần lưu ý khi tập giảm mỡ tại nhà thật đúng cách

Trên đây là TOP các bài tập giảm mỡ toàn thân cực hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Hy vọng với những bài tập này sẽ giúp cho bạn có thể tập luyện một cách phù hợp nhất khiến cơ thể có thân hình săn chắc và giảm mỡ hiệu quả.
 

Bạn đang xem: TOP các bài tập giảm mỡ toàn thân cực hiệu quả tại nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo ZOKO SPORT Messenger ZOKO SPORT 0916131391
popup

Số lượng:

Tổng tiền: